• 23/08/2015

Mọi startup đều nhận ra rằng xây dựng một nhóm nhân viên tuyệt vời là yếu tố then chốt để đi đến thành công. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng sở hữu nhiều nhân viên có trình độ vẫn chưa đủ để có được một đội ngũ nổi trội. Một tập hợp các nhân viên tay nghề cao có thể dẫn đến sự rối loạn vì tính ganh đua, ghen tị, thiếu giao tiếp, gây nguy hiểm cho việc kinh doanh.

Là một người cố vấn cho các doanh nghiệp, Martin Zwilling đã đưa ra 7 yếu tố mà thành viên một startup cần có bên cạnh kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm.

1. Thoải mái khi bị thách thức

Điều nhà tuyển dụng cần tìm kiếm trong buổi phỏng vấn và nguồn tham khảo là sự tự tin, tinh thần sẵn sàng làm việc với mọi người và cách “thu gọn” cái tôi của ứng viên. Những thành viên trong nhóm không biết lắng nghe sẽ ngay lập tức trở nên phòng thủ và phản ứng thái quá trước những ý kiến của người khác. Điều này không sớm thì muộn sẽ làm tan rã nhóm của bạn.

2. Chấp nhận các cuộc xung đột lành mạnh

Các đội ngũ nhân viên hoạt động hiệu quả nhất sẽ thường xuyên có những cuộc tranh luận lành mạnh và sôi nổi giữa các thành viên với nhau và tránh được những cảm xúc tiêu cực. Đó là cách những nhân viên thông minh thay đổi mình. Hãy cho những thành viên khởi đầu những cuộc xung đột không lành mạnh nghỉ việc.

3. Vẫn làm việc ăn ý dù có mâu thuẫn cá nhân

Những nhân viên vẫn sẵn sàng thương thảo và chung tay hỗ trợ một quyết định của nhóm mặc dù có xung đột cá nhân với nhau. Những cá nhân cầu toàn thường không phải là thành viên tốt. Hãy kiểm tra phản ứng của các ứng cử viên với các tình huống thực tế trong quá khứ hoặc giả thuyết.

4. Sẵn sàng xem trách nhiệm của cả đội như trách nhiệm cá nhân

Nhận trách nhiệm có nghĩa là không bào chữa cho nhóm hay tránh việc làm nổi bật hiệu suất cá nhân. Nó cũng có nghĩa là huấn luyện và thách thức các đồng nghiệp về hành vi dẫn đến rối loạn đội ngũ, ngay cả khi nó có thể dẫn đến sự đổ vỡ tình bạn.

5. Ủng hộ quan điểm của nhóm trong những cuộc thảo luận bên ngoài

Bạn cần những thành viên sẽ ủng hộ các nỗ lực và tiến độ của nhóm bất chấp những thách thức từ phía khách hàng hay câu hỏi từ giám đốc điều hành. Những nhân viên không có tinh thần đồng đội sẽ nhanh chóng trở mặt và làm suy yếu hiệu quả của toàn nhóm.

6. Tập trung vào kết quả của nhóm thay vì hiệu suất cá nhân

Những thành viên luôn thể hiện mối quan tâm nhiều hơn về tình trạng và kết quả cá nhân sẽ gặp thất bại. Vai trò quan trọng của nhà sáng lập là trao đổi hiệu quả với nhân viên về các mục tiêu tập thể, mô tả tiến hình trên tinh thần đội nhóm và tích hợp với kết quả làm việc của từng cá nhân.

7. Chấp nhận những mối quan hệ trong nhóm trên tinh thần cá nhân cũng như công việc

Đội ngũ nhân viên hiệu suất cao luôn hiểu về nhau và tranh thủ thời gian để gặp nhau trong giờ trưa hay tại một sự kiện bên ngoài. Nếu một thành viên trong nhóm thực sự không thích các thành viên còn lại hoặc không tin tưởng họ, toàn bộ đội ngũ sẽ bị ảnh hưởng.

Khả năng xây dựng đội ngũ nhân viên có hiệu quả là một trong những tố chất khác biệt mà các nhà đầu tư bên ngoài tìm kiếm ở startup. Nó cũng chính là điều kiện nằm ở đầu danh sách những yếu tố các nhà đầu tư muốn thấy trước khi rót kinh phí vào một startup.

Nếu bạn thấy đội ngũ nhân viên của mình đang bị rối loạn, hãy sửa chữa vấn đề ngay lập tức. Tinh thần đội nhóm hoàn toàn độc lập với sức mạnh từ ý tưởng kinh doanh của bạn. Nếu thiếu nó, công ty của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Martin Zwilling