• 13/12/2015

Ở phần 1 – Bán Hàng Online Dễ Hay Khó, chúng ta đã xác định được những khó khăn khi bắt đầu bán hàng online, và quan trọng hơn là những sai lầm cơ bản dẫn đến hậu quả xấu cho việc kinh doanh trên mạng từ trong “trứng nước”.

Và chúng tôi, cũng có đề cập đến PHƯƠNG PHÁP 4E của S3 giúp các bạn có thể giải quyết gọn gàng các vấn đề đã, đang và sẽ trăn trở. Vậy:

Câu hỏi đầu tiên:

4e_la_gi_phan_mem_s3

4E viết tắt từ Easy E-commerce, là một phương pháp gồm 4 BƯỚC thực hiện đơn giản để bạn có thể bắt đầu bán hàng online ngay và luôn.

4E lấy dữ liệu từ phần mềm quản lý kho và bán hàng S3 làm nền tảng để phát triển kênh bán hàng, tiếp cận khách hàng cũng như nhận đơn hàng online. Từ đây, người sử dụng có thể bắt đầu thực hiện bước đi đầu tiên của phương pháp 4E:

simplesolutions_new_bullet_1414Ngay lập tức đưa sản phẩm của mình lên Internet.

simplesolutions_new_bullet_1414Không cần đợi hoàn thiện website.

simplesolutions_new_bullet_1414Không quá cần một Facebook fanpage hoành tráng.

simplesolutions_new_bullet_1414Không cần phụ thuộc cái gì hoặc “ai đó”.

Nói gọn là ngay từ ban đầu, mọi thứ đã nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

*****************************

Điểm khác biệt của 4E nằm ở chỗ người sử dụng không cần hiểu biết quá nhiều kiến thức hoặc kỹ năng về quảng bá online (tất nhiên nếu có thì tốt).

S3 đã xây dựng lộ trình triển khai theo các bước từ rất dễ đến dễ, chỉ cần đọc và làm theo là bạn có thể đạt được kết quả mong muốn.

Tư duy triển khai 4E hết sức rõ ràng theo từng giai đoạn:

E1 – Trong vòng 30 phút

simplesolutions_new_bullet_1414Đưa thông tin sản phẩm lên Internet từ danh sách hàng hóa của bạn.

simplesolutions_new_bullet_1414Sẵn sàng tiếp nhận và xử lý đơn hàng đầu tiên.

simplesolutions_new_bullet_1414Có gian hàng trên Facebook.

Giao diện di động

Giao diện trên di động & Facebook fanpage của Nextgen.com.vn

E2 – Trong vòng 03 ngày

Hoàn thsimplesolutions_new_bullet_1414iện dần thông tin sản phẩm (hình ảnh, mô tả ngắn) đã có trên Internet.

simplesolutions_new_bullet_1414Xây dựng được website cơ bản, có đầy đủ các tính năng liên quan đến thương mại điện tử (không yêu cầu kiến thức về lập trình, ai cũng làm được)

Đừng bỏ lỡ:  Tại sao nhiều người vẫn không mở rộng mối giao tiếp để rồi bị hụt cơ hội?

simplesolutions_new_bullet_1414Bắt đầu quảng bá đến khách hàng qua các kênh mạng xã hội, forum, email. (Dễ dàng làm sau khi đọc hướng dẫn)

simplesolutions_new_bullet_1414Bắt đầu quản lý thông tin sản phẩm như giá cả, số lượng tồn nếu cần. Thử nghiệm các hình thức quảng cáo để có đơn hàng đầu tiên. Cột mốc này rất quan trọng vì nó giúp bạn có kinh nghiệm về việc quản lý giao nhận đơn hàng dù trong nội ô hay ngoại tỉnh.

E3 – Trong vòng 03 tuần

simplesolutions_new_bullet_1414 Hoàn thiện phương pháp quảng bá online với các công cụ đã có (theo hướng dẫn chuyên nghiệp của S3). Cách làm đơn giản và rõ ràng để ai cũng có thể kế thừa, tiếp tục làm và phát huy từ những gì đã có.

simplesolutions_new_bullet_1414Bắt đầu trang trí website đúng cách, kết nối nhịp nhàng với các kênh quảng bá online. Thực hiện các tuyệt chiêu “up-sales” (bán thêm sản phẩm / dịch vụ hoặc bán cùng 1 sản phẩm / dịch vụ nhưng với giá trị tăng lên).

simplesolutions_new_bullet_1414Xem xét và đánh giá sự hiệu quả của các kênh quảng cáo online để phát huy giá trị hoặc loại bỏ chi phí không hiệu quả.

simplesolutions_new_bullet_1414Bắt đầu làm công tác bán hàng online thực sự: Tạo nội dung càng nhiều càng tốt cho website cũng như các kênh mạng xã hội (theo hướng dẫn chuyên nghiệp của S3)

E4 – Trong vòng 03 tháng

simplesolutions_new_bullet_1414Khách hàng hoàn toàn có thể tự vận hành toàn bộ hệ thống bán hàng online của mình, với nguồn nhân lực thấp nhất và mức chi phí được tối ưu.

simplesolutions_new_bullet_1414Khách hàng tham gia miễn phí vào các chương trình khuyến mãi (do S3 tổ chức và chịu hoàn toàn chi phí) nhằm gia tăng doanh số bán hàng.

simplesolutions_new_bullet_1414Khách hàng triển khai các chương trình khuyến mãi của chính mình để có thêm được các khách hàng từ mạng lưới kết nối người bán người mua của S3. (Mọi thứ hoàn toàn có thể thiết lập để diễn ra đúng ngày giờ mà bạn mong muốn).

simplesolutions_new_bullet_1414Nhân rộng mô hình từ kết quả đã đạt được (mở thêm vài chục website hoặc kênh mạng xã hội nữa chẳng hạn).

*****************************

Lợi ích và lợi thế ngay từ lúc bắt đầu 4E cho đến khi hoàn toàn triển khai xong 4E

Một khi 4E đã được vận dụng, bạn sẽ thấy khả năng tập trung đơn hàng cực kỳ tiện lợi. Mọi đơn đặt hàng thông qua facebook, forum, hay website đều được tập trung về 1 NƠI DUY NHẤT – email của người dùng.

Đừng bỏ lỡ:  Lựa chọn hệ thống quản lý bán hàng

Với một chiếc điện thoại thông minh (smartphone), bạn nhận được thông tin NGAY LẬP TỨC khi khách hàng đặt mua.

Và chỉ một cú bấm đơn giản, đơn hàng được đưa ngay vào hệ thống quản lý để bạn xử lý sau, hoặc người phụ trách sẽ xử lý đơn hàng đó cho bạn. 3 bài toán quản lý khó đã được dứt điểm: quản lý đơn hàng, quản lý quy trình, quản lý nhân sự.

Khả năng đồng bộ thông tin còn đáng kinh ngạc hơn.

Khi cần cập nhật chi tiết sản phẩm (giá cả, mô tả sản phẩm) trên tất cả những nơi nào mà bạn đã để thông tin sản phẩm. Chỉ cần vào phần mềm S3 và CẬP NHẬT 1 LẦN, ngay lập tức toàn bộ thông tin đã được phát tán và còn lưu lại trên Internet có liên quan đến sản phẩm đó sẽ được đổi theo ngay: sản phẩm trên website, sản phẩm trên 100 forums khác nhau, rồi sản phẩm đang phát tán trên facebook v.v…

Cứ hình dung, nếu không có sự đồng bộ này, bạn phải đăng nhập, rồi đăng xuất hàng chục (thậm chí hàng trăm) tài khoản khác nhau, sửa cả ngàn lần 1 dòng chữ nào đó. Chưa kể hoàn toàn có thể gây ra những sai sót về thông tin, để rồi khách hàng lúc nào cũng sẵn sàng thắc mắc về uy tín của bạn.

Sự tiện lợi khi sử dụng 4E còn thể hiện rõ bằng việc bạn có thể sử dụng phần mềm S3 để LẬP ĐƠN BÁN HÀNG ngay tại điểm bán hàng của bạn.

Vì bản chất, S3POS là một phần mềm quản lý bán hàng tính tiền có đầy đủ mọi tính năng cần thiết. Nói đơn giản dù hoạt động bán hàng là Online hay Offline thì cũng hòa thành 1 khối thống nhất.

Khi bất chợt đơn hàng “bùng nổ”, đừng sợ và luống cuống vì chỉ cần 1 cú click chuột, bạn có ngay danh sách đơn hàng. Cứ in ra và dán lên từng gói hàng đã soạn sẵn. Thiếu hay đủ mọi thứ đều đã nằm trong bàn tay bạn rồi.

Đừng bỏ lỡ:  Làm gì khi khách hàng từ chối sự hỗ trợ

Chưa, chưa hết đâu, cả một hệ thống cung cấp thông tin khác đang đứng phía sau để phục vụ bạn.

simplesolutions_new_bullet_1414Sản phẩm nào đang bán tốt nhất?

simplesolutions_new_bullet_1414Bạn nên mở cửa bán hàng lúc mấy giờ?

simplesolutions_new_bullet_1414Tăng cường thêm nhân sự làm việc vào thời gian nào?

simplesolutions_new_bullet_1414Có nên làm khuyến mãi vào lúc này (hoặc lúc khác) để đạt tối đa lợi nhuận hay không?

simplesolutions_new_bullet_1414

Những câu hỏi mà bạn chỉ có thể có câu trả lời chính xác bằng cách nhìn vào các con số thực tế, chứ không phải bằng đánh giá cảm tính chủ quan hay qua chia sẻ kinh nghiệm từ người khác (mặc dù điều này đúng trong một số trường hợp).

PHẦN MỀM S3 & PHƯƠNG PHÁP 4E CHO CÁC CON SỐ ĐÓ!

Còn nữa! Khách hàng có thể đặt mua ngay trên bài giới thiệu sản phẩm của bạn mà không cần phải tốn công di chuyển sang trang khác. Tính năng này nghe đơn giản, nhưng với bán hàng online nó là cả một điều kỳ diệu.

Giảm 1 cú click, giảm được 3 giây hao phí là cả một sự khác biệt không hề nhẹ. Điều kỳ diệu hơn là ngay cả khi bài giới thiệu này được quảng bá trên một website khác không phải là của bạn, khách hàng vẫn có thể đặt hàng và đơn hàng chạy về tài khoản S3 của bạn.

*****************************

Bắt mắt và sành điệu là đây!

Tất cả các ưu điểm khi ứng dụng 4E đã mang lại lợi thế không nhỏ giúp bạn toàn tâm toàn ý vào việc phát triển những nội dung chất lượng cho sản phẩm của mình, hoàn thiện và tối ưu các quy trình quản lý tưởng chừng nhỏ nhưng tốn rất nhiều thời gian (hay nói không quá là gần hết thời gian của bạn).

Đừng để những hạn chế như vậy cản trở hành trình đến thành công của bạn.

Đây là lúc để bạn thực sự thay đổi tư duy và cách làm, là lúc để sự khác biệt nằm trong mọi thứ thuộc về bạn.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG VỚI 4E CHƯA?

Phần tiếp theo sẽ là các hướng dẫn tỉ mỉ từng bước, kết hợp với ví dụ trực quan giúp bạn dễ hình dung về 4E và nghệ thuật bán hàng online.

Viết bởi