So với việc quản lý các ngành hàng khác thì việc quản lý cửa hàng thời trang hay cửa hàng quần áo là công việc không hề dễ dàng. Cửa hàng thời trang với đa dạng các loại sản phẩm, kích thước…là nguyên nhân dẫn đến nhầm lẫn trong việc kiểm soát và quản lý cửa hàng thời trang. Để có thể quản lý tốt một cửa hàng thời trang, ngoài kinh nghiệm và sự am hiểu về ngành hàng thì người quản lý cần phải có một phần mềm hỗ trợ. Phần mềm quản lý bán quần áo đơn giản sẽ giúp người quản lý kiểm soát tình hình kinh doanh của shop thời trang một cách hiệu quả nhất mà cách quản lý thủ công không thể làm được.

Quản lý gian hàng thời trang bằng phần mền quản lý bán thời trang online

Đối với kinh doanh mặt hàng quần áo, nguyên nhân dẫn đến những nhầm lẫn, sai sót trong quá trình quản lý cửa hàng là do khối lượng sản phẩm đa dạng, nhiều chủng loại, kích thước, xuất xứ…Phần mềm quản lý bán hàng quần áo với chức năng sắp xếp và phân loại hàng hóa theo đặc tính, theo mã vạch, sẽ giúp người quản lý nắm rõ số lượng hàng hóa, mặt hàng nào tồn kho nhiều, mặt hàng nào bán chạy để có kế hoạch điều chỉnh và bổ sung nguồn hàng đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Trước đây, với phương thức bán hàng thủ công, nhân viên bán hàng thường mất rất nhiều thời gian cho việc tính toán hóa đơn tiền hàng, hay tổng hợp báo cáo bán hàng mà vẫn khó tránh khỏi những sai sót không mong muốn.

Phần mềm quản lý bán quần áo với nhiều tính năng tiện ích như hỗ trợ bán hàng bằng mã vạch, tự động chiết khấu, khuyến mãi cho khách hàng, cho phép tính tiền bằng nhiều hình thức, nhiều đơn vị tiền tệ,quản lý đặt hàng sẽ giúp nhân viên bán hàng thao tác nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian tối đa, đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra, phần mềm quản lý bán quần áo còn có chức năng tổng hợp, báo cáo doanh thu theo ngày, theo tuần, theo tháng, quý, năm, hiển thị tên nhân viên, ngày, giờ bán hàng cho phép người quản lý nắm rõ tình hình kinh doanh của cửa hàng, nắm rõ lượng tiêu thụ các mặt hàng, báo cáo quản lý công nợ trực tuyến đơn giản và quản lý tốt nhân lực bán hàng.

Nếu cửa hàng của bạn có nhiều chi nhánh thì việc quản lý kho hàng lại càng không đơn giản, hay trường hợp cửa hàng một nơi kho một nơi thì công việc quản lý hệ thống cửa hàng cũng như quản lý kho hàng sẽ rất phức tạp. Vì vậy phần mềm quản lý shop quần áo là thực sự cần thiết để người quản lý có thể theo dõi nhiều kho hàng cùng một lúc, kiểm kê hàng hóa trong kho hay điều chuyển hàng hóa từ kho này sang kho khác mà không bị nhầm lẫn, thất thoát.