• 21/02/2017

S3co.vn ~ Ngày xửa ngày xưa, có một con rùa và một con thỏ cãi nhau xem ai nhanh hơn. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thi chạy đua. Chúng đồng ý lộ trình và bắt đầu cuộc đua.Ngụ ngôn thời hiện đại: Rùa và Thỏ

Ngụ ngôn thời hiện đại: Rùa và Thỏ

Thỏ xuất phát nhanh như bắn và chạy thục mạng một hồi, sau khi thấy rằng đã bỏ khá xa bạn rùa, thỏ nghĩ nó nên nghỉ mệt dưới một tán cây bên đường và thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua. Thỏ ngồi dưới bóng cây và nhanh chóng ngủ thiếp đi. Rùa từ từ vượt qua thỏ và sớm kết thúc đường đua để giành chiến thắng. Thỏ giật mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã bị thua.

Ngày tháng trôi qua, Thỏ gọi Rùa đến để tranh tài lần nữa, lần này Thỏ rất quyết tâm, chạy thục mạng đến đích. Thỏ thắng.

Rùa thua cuộc, tức tối lại rủ Thỏ đua lần nữa nhưng đoạn đường lần này phải băng qua… một con sông lớn, Thỏ không tài nào qua được nên sớm bỏ cuộc. Rùa lần nầy không đấu mà lại thắng.

Nghĩ Rùa chơi không đẹp Thỏ gọi Rùa một lần nữa cùng đua qua đoạn sông trước. Ngay vạch xuất phát nó… lật Rùa lại, rồi chạy một vòng rất xa để qua sông. Tiếc là Thỏ chưa kịp đến đích thì vỡ tim mà chết. Số phận Rùa cũng không khác Thỏ, chết khô ngay vạch xuất phát.

Bài học rút ra là gì? S3 xin nhường cho các bạn.

Chiến Thắng Và Thất Bại