• 10/07/2015

Từ lâu, vấn đề quản lý công nợ thế nào cho tốt luôn là vấn đề hết sức phức tạp và có ảnh hưởng lớn đến hoạt động cũng như sự tồn tại của doanh nghiệp. Việc quản lý các khoản nợ vay và nợ phải trả là công việc cần theo dõi thường xuyên, tuy nhiên, nếu chỉ dùng phương pháp quản lý truyền thống thì sai sót và nhầm lẫn là điều không thể tránh khỏi. Phần mềm quản lý công nợ sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi công nợ chặt chẽ, trả nợ đúng hạn, xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp và có kế hoạch thu chi tối ưu để phát triển công việc kinh doanh.

quản lý công nợ cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý công nợ sẽ đem lại hiệu quả như thế nào trong việc quản lý công nợ của doanh nghiệp?

Thông thường, do đặc thù công việc bận rộn nên người quản lý doanh nghiệp sẽ không thể nhớ hết tất cả mọi vấn đề cùng một lúc, vì vậy việc ghi nhớ công nợ là điều rất khó khăn và thường gây ra nhầm lẫn trong việc thanh toán công nợ. Phần mềm quản lý công nợ đơn giản sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi công nợ nhà cung cấp, tự động ghi lại mã giao dịch, thời gian, tên nhà cung cấp. Nhờ đó, chủ doanh nghiệp có thể theo dõi công nợ đối với nhà cung cấp một cách dễ dàng, biết được khoản nợ nào sắp đến hạn, khoản nợ nào có thể trả sau để có kế hoạch đề điều phối nguồn tiền ra hợp lý thay vì phải mất thời gian để tìm kiếm, tổng hợp hóa đơn.

Đừng bỏ lỡ:  1 Câu Hỏi – 1000 Lợi Ích cho Đội Ngũ Kinh Doanh

Ngoài việc theo dõi công nợ từ nhà cung cấp phần mềm còn giúp doanh nghiệp quản lý công nợ từ khách hàng một cách hiệu quả, nhờ chức năng thống kê đầy đủ công nợ, chi tiết công nợ của từng khách hàng, từng sản phẩm, lưu lịch sử ngày, giờ mà người quản lý có thể dễ dàng nắm bắt lịch sử giao dịch của khách hàng, mức nợ, thời hạn nợ…

Đặc biệt, phần mềm quản lý công nợ trực tuyến còn có chức năng cảnh báo nợ đến hạn rất hữu ích cho doanh nghiệp trong việc kinh doanh. Với chắc năng nay doanh nghiệp không còn phải lo lắng về việc quên mất khoản nợ đến hạn phải trả hay những khoản nợ đến hạn thu hồi. Từ đó, các doanh nghiệp có thể lên kế hoạch kinh doanh lâu dài mà không sợ không xoay vòng được nguồn vốn. Tránh trường hợp để các khoản nợ xấu, nợ khó đòi, đồng thời việc thanh toán công nợ đúng hạn sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng tốt mối quan hệ với nhà cung cấp.