Phần mềm tính tiền tạp hóa đơn giản chạy trên nền Web (Web-based POS) đang rất thịnh hành ở nhiều quốc gia Châu Âu, Bắc Mỹ,… trở thành công cụ theo dõi bán hàng cho các shop mỹ phẩm, nhà hàng, điểm vui chơi, gian hàng trực tuyến v.v… nhờ tính đơn giản, tiện dụng và dễ thao tác.

Phần mềm tính tiền tạp hóa nền web point of sale giúp bạn giải đáp những câu hỏi mà phần lớn những phần mềm trước kia chưa thực hiện được:

Luân chuyển mặt hàng kịp lúc để không xảy ra hết hàng hay quá nhiều hàng?
Luôn luôn biết được hoạt động kinh doanh?
Hạn chế thất thoát mặt hàng, làm giả đơn hàng?
Quản lý một hệ thống cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm với dữ liệu hợp nhất?

Ở Việt Nam, đây sẽ là loại thiết bị tuyệt hảo cho những nhà phân phối và điểm bán lẻ trong việc quản trị kinh doanh. Vì chúng ta đều biết việc quản lý trên sổ sách hay Excel đều tồn tại những bất cập của riêng nó (dễ hư hỏng,khó tìm lại, khó tổng hợp báo cáo v.v…).

Hơn thế, việc chọn lựa và mua một bộ phần mềm chuyên nghiệp thì không phải ai cũng đủ điều kiện và có thể ứng dụng thành thục.

Và sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn xác định mình cần một web phần mềm tính tiền tạp hóa thay vì một bộ phần mềm cài đặt thông thường. Dưới đây là một dấu hiệu giúp bạn nhận biết nhanh chóng loại công cụ này:
Dùng ngay trên trình duyệt website (IE, Firefox, Chrome, v.v…).
Không cần “Tải và cài đặt”.
Dùng thử phần mềm tính tiền tạp hóa miễn phí từ 14 – 30 ngày trước khi quyết định sử dụng

Thanh toán bằng hình thức Phí sử dụng (giống như tiền điện, internet)
Bên cạnh đó, để quyết định nên hợp tác và áp dụng dịch vụ từ nhà cung cấp nào, còn phải dựa trên có một số tiêu chí bên trong liên quan đến bản thân nhà cung cấp.

– An toàn dữ liệu
Vấn đề khi bạn ứng dụng dịch vụ phần mền trên nền web là hầu hết dữ liệu bán hàng của bạn đều do nhà cung cấp bảo quản, chính vì vậy bạn phải làm rõ khả năng của nhà cung cấp trong vấn đề này càng sớm càng tốt.
Họ ứng dụng chuẩn bảo mật nào? Máy chủ đặt ở đâu? Có bất kỳ căng-đan bảo mật nào xảy ra trước đây giữa họ với người mua? Họ có cung cấp cam kết bảo mật dữ liệu quy định rõ trách nhiệm khi xảy ra sự cố hay không? v.v…
Năng lực bảo mật càng cao thì bạn càng có cơ sở tin cậy và ứng dụng dịch vụ.

– Đội ngũ hỗ trợ
Đừng vội tin rằng những bài viết quảng cáo, những hình ảnh đẹp đẽ mà nhà cung cấp dịch vụ trưng ra trên trang web hay trên mạng xã hội sẽ luôn đi kèm với một dịch vụ hỗ trợ chất lượng. Bạn nên nhớ, vấn đề nhà cung cấp dịch vụ luôn quan tâm là bán được nhiều hơn. Trong khi vấn đề bạn quan tâm là nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn tốt như thế nào.
Nếu dịch vụ hỗ trợ không tốt, không khiến cho người mua cảm thấy hài lòng về số tiền mình bỏ ra, thì chắc chắn nhà cung cấp sẽ thiệt hại rất lớn.

– Cải tiến liên tục các tính năng
Một Web-based POS thành công luôn xây dựng hàng của mình theo nhu cầu của phần lớn người mua. Điều này đã được chứng minh trong những năm vừa qua. Bạn không thể trông chờ một hànghoàn thiện và phù hợp đối với các loại hình kinh doanh ngay từ ngày mới “ra lò”. Điều đó là không thể.
Lúc đầu hàng chỉ là ý tưởng của nhà cung cấp, và thực tế ứng dụng của người mua chính là luồng phản hồi cực tốt để hàng ngày càng hoàn thiện. Nếu lúc nào đó bạn bắt gặp khẩu hiệu “Điểm 10 cho chất lượng” thì đấy chỉ là ngôn ngữ PR thuần tuý, không có giá trị.
Một nhà cung cấp Web-based POS chân chính luôn trung thực đối với người mua của mình, họ sẵn sàng đón nhận những thiếu sót của phần mềm và đứng ra chịu trách nhiệm.

– Dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn
Thực tế sẽ có rất nhiều Web-based POS phù hợp cho nhiều mục đích quản lý và loại hình kinh doanh khác nhau như shop quần áo, cửa hàng tạp hoá, quán ăn, nhà hàng, chuỗi cửa hàng mỹ phẩm, v.v… Bởi vì mỗi loại hình sẽ có những nhu cầu theo dõi và quản lý khác nhau.
Môi trường chuyên nghiệp của Châu Âu hay Bắc Mỹ làm cho sự khác biệt này thể hiện rất rõ ràng. Bạn không thể tìm kiếm một POS dành cho shop quần áo và áp dụng vào quán ăn.
Điều đó rất kỳ khôi! Một nhà cung cấp Web-based chuyên nghiệp sẽ tập trung vào một hoặc hai loại hình kinh doanh chi tiết chứ không tràn lan.
Sự tràn lan cho thấy hàng không được đầu tư kỹ lưỡng và nhà cung cấp quá “tham lam”. Vì vậy, hãy đọc kỹ nhiều mô tả đặc tính, ưu điểm hàng để đánh giá sự phù hợp trước khi quyết định mua, và nếu có điều kiện, HÃY DÙNG THỬ!