Đối với dịch vụ sửa chữa thì việc quản lý linh kiện và khách hàng rất quan trọng. Nhiều lúc còn có quản lý nhân sự cho cty.

 

Ở Việt Nam, đây sẽ là loại công cụ tuyệt vời cho những đại lý phân phối trung tâm bảo hành. Bởi chúng ta đều biết việc quản lý trên phần mềm quản lý dịch vụ sửa chữa Excel đều tồn tại những bất cập của riêng nó (khó tìm lại, khó tổng hợp báo cáo, dễ hư hỏng v.v…).

Hơn thế, việc chọn lựa và mua một bộ phần mềm quản lý sửa chữa trực tuyến đơn giản chuyên dụng thì không phải ai cũng đủ điều kiện và có thể sử dụng nhuần nhuyễn.
Bằng một lệnh tìm kiếm trên mạng (như “phần mềm quản lý sửa chữa trực tuyến đơn giản”), nhà quản lý sẽ nhận thấy có nhiều tít giới thiệu phần mềm quản lý sửa chữa trực tuyến đơn giản rất hấp dẫn. Vấn đề đau đầu là bạn nên lựa chọn và tin dùng cái nào trong hằng hà sa số những nhà cung cấp.

Và sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn xác định mình cần một web phần mềm quản lý sửa chữa online thay vì một bộ phần mềm cài đặt bình thường. Dưới đây là một vài hiệu giúp bạn nhận diện nhanh loại công cụ này:
Sử dụng ngay trên trình duyệt web (IE, Firefox, Chrome, v.v…).
Không cần “Tải và cài đặt”.
Sử dụng thử phần mềm quản lý sửa chữa trực tuyến đơn giản miễn phí từ 14 – 30 ngày trước khi quyết định sử dụng

Thanh toán dưới hình thức Phí sử dụng (giống như tiền điện, internet)
Bên cạnh đó, để quyết định nên hợp tác và áp dụng dịch vụ từ nhà cung cấp nào, còn phải dựa trên có một số tiêu chí bên trong liên quan tới bản thân nhà cung cấp.

– Đội ngũ hỗ trợ
Đừng vội tin rằng những bài viết quảng cáo, những hình ảnh đẹp đẽ mà nhà cung cấp dịch vụ trưng ra trên website hay trên mạng xã hội sẽ luôn đi kèm với một dịch vụ hỗ trợ chất lượng. Bạn nên nhớ, vấn đề nhà cung cấp dịch vụ luôn quan tâm là bán được nhiều hơn. Trong khi vấn đề bạn quan tâm là nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn tốt như thế nào.
Nếu dịch vụ hỗ trợ không tốt, không khiến cho người sử dụng cảm thấy vừa lòng về số tiền mình bỏ ra, thì chắc chắn nhà cung cấp sẽ thiệt hại rất lớn.

– An toàn dữ liệu
Cụ thể khi bạn sử dụng dịch vụ phần mền trên nền web là tất cả dữ liệu bán hàng của bạn đều do nhà cung cấp bảo quản, do đó bạn phải làm rõ khả năng của nhà cung cấp trong vấn đề này càng sớm càng tốt.
Họ sử dụng tiêu chuẩn bảo mật nào? Máy chủ đặt ở đâu? Có bất kỳ căng-đan bảo mật nào xảy ra trước đây giữa họ với người sử dụng? Họ có cung cấp cam kết bảo mật dữ liệu quy định rõ trách nhiệm khi xảy ra sự cố hay không? v.v…
Năng lực bảo mật càng cao thì bạn càng có cơ sở tin cậy và sử dụng dịch vụ.

– Cải tiến liên tục các tính năng
Một Web-based POS thành công luôn xây dựng sản phẩm của mình theo nhu cầu của phần lớn người sử dụng. Điều này đã được chứng minh trong những năm đã qua. Bạn không thể trông chờ một sản phẩmhoàn thiện và hợp với hầu hết loại hình kinh doanh ngay từ ngày mới “ra lò”. Điều đó là không thể.
Lúc đầu sản phẩm chỉ là ý tưởng của nhà cung cấp, và thực tế sử dụng của người sử dụng chính là luồng phản hồi cực tốt để sản phẩm ngày càng hoàn thiện. Nếu lúc nào đó bạn bắt gặp khẩu hiệu “Điểm 10 cho chất lượng” thì đấy chỉ là ngôn ngữ PR thuần tuý, không có giá trị.
Một nhà cung cấp Web-based POS chân chính luôn trung thực đối với người sử dụng của mình, họ sẵn sàng đón nhận những thiếu sót của phần mềm và đứng ra chịu trách nhiệm.

– Dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn
Thực tế sẽ có nhiều Web-based POS hợp cho các mục đích quản lý và loại hình kinh doanh khác nhau như shop quần áo, cửa hàng tạp hoá, quán ăn, nhà hàng, chuỗi cửa hàng mỹ phẩm, v.v… Bởi vì từng loại hình sẽ có những nhu cầu theo dõi và quản lý khác nhau.
Môi trường chuyên nghiệp của Châu Âu hay Bắc Mỹ làm cho sự khác biệt này biểu hiện rất rõ ràng. Bạn không thể tìm kiếm một POS dành cho cửa tiệm quần áo và áp dụng vào quán ăn.
Điều đó rất kỳ khôi! Một nhà cung cấp Web-based chuyên nghiệp sẽ tập trung vào một hoặc hai loại hình kinh doanh cụ thể chứ không tràn lan.
Sự tràn lan cho thấy sản phẩm không được đầu tư kỹ lưỡng và nhà cung cấp quá “tham lam”. Cho nên, hãy đọc kỹ các mô tả tính năng, lợi ích sản phẩm để đánh giá sự thích hợp trước khi quyết định mua, và nếu có điều kiện, HÃY DÙNG THỬ!