• 15/09/2015

Trong thời đại ngày nay, nhiều phụ nữ nội trợ không chỉ chăm lo công việc của gia đình mà họ còn muốn bước ra ngoài xã hội học hỏi, khẳng định giá trị của bản thân.

S3_blog3_op1_v11
Phụ nữ hiện đại

Cùng với sự quyết tâm của chính bản thân mình và một phương pháp kinh doanh hiệu quả, Chị Tú Bình đã khiến tôi khâm phục.

Công việc thường ngày của chị là chăm sóc gia đình và 2 cô con gái.

Với mong muốn phụ giúp chồng và chủ động hơn trong công việc, chị quyết định mở đại lý bia – nước ngọt để có thể vừa kinh doanh vừa chăm sóc gia đình.

Công việc kinh doanh đến với chị ở tuổi 30, độ tuổi không quá sớm nhưng cũng không quá muộn, thời gian đầu chị gặp khá nhiều khó khăn từ giá cả biến động của thị trường, nhà cung cấp cho đến khách hàng.

Trong sáu  tháng đầu, một mình Chị phải quản lý tất cả mọi thứ từ nhập hàng, xuất hàng cho đến công nợ.

Việc quản lý bằng sổ sách trong 6 tháng khiến chị bận rộn khi phải xoay xở 1 mình, để có thời gian chăm lo cho gia đình, chị dự tính thuê thêm một kế toán nhằm giảm bớt công việc.

Nhưng với chi phí 2 triệu thuê kế toán cho cửa hàng đối với Chị là tương đối cao, chưa kể việc luôn bị động và kiểm soát hết các loại giấy tờ thu chi của cửa hàng cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian.

Sau một thời gian tìm hiểu về các phần mềm quản lý bán hàng chị đã quyết định tin tưởng và lựa chọn sử dụng phần mềm S3POS – Phần mềm quản lý bán hàng và quản lý kho trực tuyến để áp dụng cho việc kinh doanh của mình.

Đừng bỏ lỡ:  MasterC - Giày chinh phục ước mơ

Khi quyết định chọn S3POS, chị cũng chủ động tìm hiểu về cách sử dụng.

Chỉ trong một đêm chị đã có thể áp dụng dễ dàng cho cửa hàng của mình.

Một vài tính năng không hiểu chị liền liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của S3 để được tư vấn thêm.

Tuần đầu tiên sử dụng phần mềm, công việc kinh doanh của Chị dần đi vào quỹ đạo.

Đương nhiên là Chị có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình và các con hơn.

Những việc như nhớ giá cả lên xuống, công nợ khách hàng, kiểm kê hàng hóa giờ đây  phần mềm đã  giúp Chị giải quyết nhanh chóng.

Khi việc kinh doanh bia- nước ngọt đã đi vào ổn định. Chị bắt đầu thêm việc bán vé máy bay và phần mềm S3 tiếp tục được chị áp dụng.

Bằng cách tạo một fanpage Facebook – một trang mạng xã hội với tính năng quảng cáo rất hiệu quả chị đã tích hợp gian hàng lên Facebook với thông tin phòng vé Bình Minh để kinh doanh.

Cứ như thế, một mình chị với hai công việc kinh doanh vừa đại lý bia – nước ngọt vừa làm đại lý vé máy bay nhưng chị chỉ ngồi thao tác trên máy tính là có thể biết được thông tin của cửa hàng cũng như các đơn hàng đặt vé qua Facebook của chị.

Việc kinh doanh với chị bây giờ đơn giản hơn, giảm thiểu đi các loại giấy tờ, sổ sách, và cũng không cần phải thuê kế toán.

Với chi phí đó chị mua thêm máy in hóa đơn ,nhờ đó mà toàn bộ  thông tin của cửa hàng đều được hiển thị trên hóa đơn như: chi tiết giá cả, tổng tiền hàng, giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra thông tin khi mua hàng cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của đại lý trong mắt khách hàng

Đừng bỏ lỡ:  Táo Vàng Mobile - Công Nghệ Không Giới Hạn

Chị Bình chia sẻ:

Lúc đầu đứng ra kinh doanh, chị gặp rất nhiều khó khăn và vất vả, từ việc tìm kiếm khách hàng, đối tác cho đến nhân lực chị phải lo tất cả. Chị phải làm việc suốt đêm, nhiều khi tới 2 giờ đến 3 giờ sáng cho những việc như phải ghi lại sổ sách, tính toán doanh thu, rồi phải lưu lại công nợ của khách hàng…, bắt buộc chị phải nhớ hết mọi thứ đó. Đôi khi công việc quá nhiều khiến chị rối lên không biết phải giải quyết như thế nào luôn”.

Rồi Chị nói tiếp:

Nhưng từ khi sử dụng phần mềm bán hàng vào cửa hàng của chị, tuy lúc đầu hơi lúng túng nhưng chị cảm thấy công việc nhẹ nhàng hơn, bớt nhức đầu với mấy chuyện sổ sách mà còn tiết kiệm được chi phí nữa chứ ”.

Tuy việc kinh doanh của chị không lớn như những thương hiệu nổi tiếng nhưng cũng đủ để khẳng định được khả năng kinh doanh cũng như ý chí quyết tâm của chị.

Chị luôn chủ động mọi thứ để tìm ra được phương pháp giải quyết tốt nhất từ việc kinh doanh cho tới gia đình chị điều làm rất tốt.

Bên cạnh đó phải kể đến sự chịu khó học hỏi, tìm tòi và quyết tâm đã tạo nên chìa khóa thành công của chị.

Và tôi tin rằng, bất cứ ai cũng vậy nếu có quyết tâm, chịu khó và có phương pháp hiệu quả sẽ tạo nên được thành công như mình mong đợi.

Trong thời buổi hiện nay, người người kinh doanh , nhà nhà kinh doanh thì việc tìm ra một phương pháp để kinh doanh hiệu quả, vừa tiết kiệm sức người, sức của mà đem lại lợi nhuận cao thì quả thật không phải là chuyện dễ.

Đừng bỏ lỡ:  Chợ Tình Của Boo - Mỹ phẩm cao cấp

Nhưng cũng không quá khó ! Nếu có phương pháp biết tận dụng được công nghệ để bắt kịp thời đại thì tôi nghĩ việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn.