• 18/06/2015

Được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật nhưng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, ông Nguyễn Huỳnh Duy có thế mạnh và sự khác biệt trong cách thực thi những ý tưởng của mình.

Ông thích làm những điều mà không ai làm, để tạo ra giá trị mang bản sắc riêng. Đơn giản và ổn định chính là giá trị khác biệt khi SIMPLE Solutions phát triển phần mềm S3: Máy tính tiền Online – Công cụ mạnh mẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc quản lý bán hàng.

Luôn muốn làm những việc khác người

Xuất thân từ Trường đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh, tuy nhiên từ khi ra trường Ông Nguyễn Huỳnh Duy chưa bao giờ làm công việc gì liên quan tới Kỹ thuật.

Ông cho biết, ông chỉ thích làm những điều gì đó khác người, những gì không ai làm thì ông sẽ làm. Khi bắt đầu đi làm ông có duyên với công việc bán hàng, và theo ông thì khẩu hiệu của dân sales là: “Làm sao bán được hàng, làm sao bán được nhiều hàng hơn và làm sao để luôn luôn bán được hàng”.

Trước khi sáng lập SIMPLE Solutions (www.s3co.vn) ông đã từng kinh qua rất nhiều công việc tại những công ty khác nhau. Điều may mắn là ông được làm việc cùng những người quản lý rất khó tính, chính điều đó đã giúp cho ông trau dồi được rất nhiều kỹ năng làm việc cũng như mở mang tầm nhìn.

Ông Nguyễn Huỳnh Duy (C.O.O S3co.vn)

Trong thời gian trải nghiệm qua nhiều công việc liên quan tới kinh doanh, ông nhận ra bài toán cơ bản của những người kinh doanh bán hàng là: Xác định mức giá bán hàng có lãi cho doanh nghiệp tồn tại và đồng thời giá phải hấp dẫn để khách hàng quay lại.

Ông nhận thấy trên thị trường vào thời điểm đó, chưa có một công cụ mạnh để có thể đáp ứng được nhu cầu thông tin chiến lược như thế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đừng bỏ lỡ:  Kinh nghiệm mở tiệm bán bánh ngọt

Đó chính là động lực để ông Nguyễn Huỳnh Duy đầu tư thành lập công ty S3co.vn, phát triển 1 sản phẩm duy nhất: Phần mềm S3 Online nhằm cung cấp giải pháp đơn giản quản lý bán hàng, quản lý kho. Từ đó thương hiệu S3 được hình thành.

S3 có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi bằng mọi thiết bị

Sự khác biệt phần mềm S3 rất đơn giản: Giao diện thân thiện – sử dụng dễ dàng. Chỉ cần 30 phút để hướng dẫn nhân viên cách sử dụng.

Điều đó tạo lợi thế cho doanh nghiệp trong ngành bán lẻ, không tốn quá nhiều thời gian vào công tác đào tạo huấn luyện để tập trung việc quan trọng hơn nhiều: bán hàng ngay lập tức.

Khác với những máy tính tiền thường thấy trong cửa hàng, siêu thị hiện nay, máy tính tiền online S3 có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi bằng máy vi tính thông dụng, laptop, máy tính bảng và thậm chí bằng điện thoại hay bất kỳ công cụ nào có kết nối Internet.

Phần mềm bán hàng S3, dễ dàng kết nối với các thiết bị như máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn để có thể bán mọi thứ trong kho hàng tích tắc mà gần như không có sai sót. Giao diện khi tương tác cho người dùng biết ngay tình trạng hàng kho hàng còn hay hết, sắp cạn món này hay cần phải mua tiếp món kia.

Dễ dùng như vậy, nhưng S3 lại có tùy biến cực kỳ linh hoạt, cho phép bạn theo dõi thông tin quan trọng về khách hàng, xây dựng các chương trình khuyến mãi hay như giám sát chặt chẽ tình hình công nợ…

Máy tính tiền Online S3 POS

Ông Nguyễn Huỳnh Duy chia sẻ điều tâm đắc nhất của ông về phần mềm: “Có thể kiểm soát tốt mọi việc đang xảy ra: những giao dịch bất thường như giảm giá quá nhiều, những sự thay đổi thông tin nhạy cảm như sửa giá sản phẩm… hệ thống sẽ ghi nhận và gửi ngay tin nhắn cho người quản lý.

Đừng bỏ lỡ:  Khởi nghiệp với kinh doanh đồ chơi trẻ em

Phần mềm tại S3co.vn giúp cho doanh nghiệp thực hiện tư duy quản lý đúng đắn: “Không ngăn cản nhân viên làm bất cứ việc gì, nhưng phải biết tất cả những việc nhân viên đã thực hiện. Người chủ doanh nghiệp không cần đọc mọi báo cáo, nhưng khi có vấn đề xảy ra, ta có thể tra ngược thông tin đến tận gốc.”

“Phần mềm S3 đương nhiên là công cụ hiệu quả giúp thống kê và lập báo cáo các số liệu kinh doanh. Ví dụ như: lãi gộp theo kỳ, hàng nào bán tốt hay hàng bán chậm, biến động doanh thu, tổng công nợ và lịch đòi nợ… thậm chí doanh thu được cập nhật từng giây và thống kê đến từng giờ. Số liệu được nắm chắc bằng S3 thì chúng tôi tin rằng đó là cơ sở để các chủ doanh nghiệp ra quyết định nhanh và chính xác.” – Ông Duy chia sẻ thêm.

“Một trong những đặc điểm về S3 mà chúng tôi rất tự hào” – Giám đốc S3co.vn tự tin trao đổi với chúng tôi – “S3 LỚN theo cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đang ở giai đoạn mới hoạt động, qui trình quản lý còn đơn giản thì giao diện phần mềm cũng đơn giản.

Bạn không bao giờ phải thấy một nút bấm, hay một báo cáo mà bạn không bao giờ phải dùng tới. Ví dụ như bạn không bao giờ thấy mục quản lý dịch vụ sửa chữa nếu như bạn chỉ bán trái cây.

Điểm hạn chế lớn của các các phần mềm tương tự trên thị trường là chỉ phù hợp với qui mô ở thời điểm hiện tại của doanh nghiệp, nhưng khi doanh nghiệp lớn hơn, mở rộng hơn thì sẽ không còn phù hợp nữa. S3 giải quyết vấn đề này rất linh hoạt, bạn vừa mở thêm một chi nhánh bán hàng?

Trong vòng 10 phút, mọi dữ liệu được chuẩn bị sẵn sàng trên hệ thống để có thể sử dụng riêng cho chi nhánh đó, và tất nhiên báo cáo đồng bộ với hoạt động hiện tại của công ty.”

Đừng bỏ lỡ:  Tạo Landing Page dễ dàng nhanh chóng với Wordpress

Muốn phát triển một sản phẩm mang dấu ấn của người Việt

Câu nói mà Ông Nguyễn Huỳnh Duy tâm đắt nhất: “Không có bạn bè vĩnh cữu, cũng không có kẻ thù vĩnh cữu chỉ có lợi ích là vĩnh cửu”. Chính vì điều đó cho nên khi hoạt động và làm việc với mọi người ông luôn tự hỏi mình có mang lại được những lợi ích hay giá trị cống hiến cho người khác chưa. Điều đó thấm nhuần vào trong việc phát triển các tính năng của S3.

Tập thể nhân viên công ty luôn nỗ lực hết mình để hoàn thiện sản phẩm ngày càng ưu việt hơn nữa, hiệu quả hơn. Một khi S3 trở thành công cụ hữu ích của khách hàng, thì lúc đó công ty SIMPLE Solutions chứng tỏ được giá trị của chính mình.

Cũng vì sứ mệnh đó mà hiện nay mức giá dịch vụ mà S3co.vn cung cấp cũng rất linh động, phù hợp cho từng mục đích sử dụng và quy mô của doanh nghiệp bắt đầu từ 150,000/tháng – 2,000,000/tháng.

Với uy tính cao trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam và ngày càng được tích lũy, SIMPLE Solutions đảm bảo sự bảo mật, toàn vẹn dữ liệu cho doanh nghiệp. Hơn thế nữa, khả năng sao lưu dự phòng của hệ thống được ứng dụng trên gói dịch vụ Windows Azure chỉ dành cho các thành viên trong chương trình BizSpark Plus của Microsoft.

S3 tự hào là một trong rất ít công ty công nghệ tại Việt Nam đạt đủ tiêu chuẩn để tham gia chương trình này. Chia sẻ về dự định sắp tới ông Nguyễn Huỳnh Duy cho hay, SIMPLE Solutions sẽ phát triển thành phần mềm sử dụng dễ dàng hơn nữa để ngay cả những em nhỏ từ 7 tuổi cho tới những người đã già 70 tuổi vẫn có thể dùng được.

Ông Nguyễn Huỳnh Duy chia sẻ mục tiêu dài hạn của SIMPLE Solutions là xây dựng một thương hiệu mang bản sắc Việt và cống hiến một phần cho sự phát triển cộng đồng doanh nhân Việt Nam, khẳng định vị thế của Tổ quốc trên thương trường thế giới.

Ông Nguyễn Văn Hoàng (C.E.O) và ông Nguyễn Huỳnh Duy (C.O.O). Hai đồng sáng lập S3co.vn những ngày chuẩn bị phát hành chính thức phần mềm S3.