• 18/05/2020

Làm thế nào để đặt tên shop thật hay, thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng? Dù là shop, cửa hàng bán lẻ, hay một công ty hẳn hoi, hẳn bạn không thế thiếu một thành phần quan trọng để tạo nên thương hiệu cho công việc kinh doanh của mình.

Đó là tên doanh nghiệp, hoặc tên shop nếu bạn muốn.

Cách đặt tên cho shop
Cách đặt tên cho shop

Trong bài viết này, S3 xin tổng hợp một số cách thức đặt tên shop hay để bạn có thể ứng dụng trong việc đặt tên cho shop của mình.

8 Cách đặt tên shop phổ biến

Đặt tên shop theo tính chất, xuất xứ sản phẩm

Cách đặt tên này giúp khách hàng hiểu ngay mặt hàng kinh doanh của bạn là gì, tuy nhiên chỉ ở mức độ tổng quát chứ khong chi tiết, chẳng hạn shop quần áo xuất khẩu, order hàng mỹ, giày việt nam xuất khẩu, bánh cuốn hà nội, Thế giới di động…

Tuy nhiên cách đặt tên này cũng dễ bị bắt chước, nên khó tạo ra sự khác biệt thương hiệu.

Đặt tên shop theo khách hàng mục tiêu

Thông thường tên shop đặt theo cách này sẽ thiên về cho biết giới tính phù hợp với sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp, chẳng hạn shop giày for men, đẹp 247, shop mẹ và bé, shop con cưng…

Đặt tên shop mang ý nghĩa phong thủy

Cách đặt tên này cũng tương đối phổ biến, có thể đặt tên thể hiện sự may mắn thuận lợi trong kinh doanh, hoặc theo ngũ hành tương sinh.. ví dụ mệnh Kim thì tên shop có thể là Cookie, Zeni,…

Đặt tên shop theo tên riêng

Cách này đa số shop hay dùng… vì không nghĩ ra cái tên hay ho, bản thân mình cũng thấy đây là cách đơn giản nhất trong việc đặt tên shop.

Đừng bỏ lỡ:  Thành công trong bán lẻ nằm ở đâu?

Bạn có thể dùng tên thật, một phần trong tên, ghép từ các phần trong tên hoặc tên Hán Việt, chẳng hạn Nhật Cường mobile, siêu thị điện máy Nguyễn Kim, điện máy Trần Anh

Đặt tên tiếng Anh, tiếng nước ngoài

Đây là xu hướng đặt tên được khá nhiều chủ doanh nghiệp trẻ theo đuổi, một phần vì tiếng Anh thể hiện xu hướng hội nhập quốc tế, hoặc để phù hợp với khách hàng chủ yếu là giới trẻ.

Một số cái tên nhưu Chewy Junior, Poc poc, Popeyes, Texas, The coffee house hẳn là bạn dễ hình dung đúng không.

Đặt tên shop theo tên thú cưng

Nếu bạn là yêu thương chú chó, mèo của mình thì có thể chọn cách đặt tên này, mặt khác, nó cũng phù hợp với các shop chuyên bán thức ăn hoặc dụng cụ chăm sóc chó mèo.

Một số cái tên điển hình như shop xăm Con mực, Meow Meow, Moewed, Cún Yêu…

Đặt tên shop độc đáo, 1 từ hoặc âm thanh lạ

Cách này thường dùng nếu muốn đặt tên shop tạo cảm xúc mới lạ cho người nghe, đa phần chỉ cần nghe 1 từ thôi cũng đã khiến người ta nghĩ về ý nghĩa của nó, một phần vì không hiểu, một phần cái tên cũng thể hiện được triết lý của chủ shop.

Một số cái tên hẳn bạn cũng từng nghe qua như Trầm, Mộc, Mây, Nắng…

Đặt tên theo con số hoặc địa chỉ cửa hàng

Cách này còn siêu dễ, và nếu bạn không có ý tưởng nào để đặt tên, hãy thử cân nhắc cách làm này, tuy nhiên nên lưu ý việc đặt tên theo số cũng phải dễ nhớ, chẳng hạn shop 69, 35 thì dễ nhớ hơn 78, tuy nhiên vẫn tồn tại những trường hợp cá biệt, chẳng hạn như nguyên 1 con đường mà chỉ có tên shop là có số thì cũng tương đối dễ nhớ.

Đừng bỏ lỡ:  Thế nào là lương tốt?

Hoặc có những kiểu đặt tên theo số là năm sinh của chủ shop cũng khá hay, ví dụ 1987.

Một số hình ảnh đặt tên shop thú vị

Vaping Bad - Lấy cảm hứng từ Phim Breaking Bad nổi tiếng
Vaping Bad – Lấy cảm hứng từ Phim Breaking Bad nổi tiếng
Spex in the city - lấy cảm hứng từ bộ phim Sex in the City
Spex in the city – lấy cảm hứng từ bộ phim Sex in the City
Hitler - người mà ai cũng biết là ai
Hitler – người mà ai cũng biết là ai
British Airway?
British Airway?
Nhạy từ Mc Donald thành Mc Noodle
Nhạy từ Mc Donald thành Mc Noodle

Nguồn: Tổng hợp