• 23/09/2019

Thử xem bạn có đang được sướng như vầy không!

Suốt mấy năm liền đi tư vấn phần mềm quản lý kho và bán hàng S3 cho các nhà phân phối & cửa hàng tạp hoá (lĩnh vực FMCG), tôi có cơ hội vừa triển khai, vừa tiếp xúc và trò chuyện với nhiều chị em (có khi chị, có khi em) là chủ các cơ sở này.

Thực sự phụ nữ làm chủ ngày nay không hiếm, nhưng trong ngành FMCG, nhất là các nhà phân phối lớn, thì điều này đặc biệt hiếm.

Và điều đầu tiên tôi phải thốt lên khi mới gặp họ chính là…

Họ quá bận!

Đến nỗi vào giờ nghỉ trưa, tôi vẫn thấy các chị em hùng hục khí thế kiểm hàng ra hàng vào, mồ hôi nhễ nhại. Trông các chị mà không khỏi xót xa, phận nữ nhân sao khổ thế.

Mà giờ hình ảnh đó đã không còn nữa, sau những năm tháng sử dụng hệ thống của chúng tôi vào quản lý hàng hoá, phân phối và đặt hàng thì giờ đây, công việc của các chị em đã khác xưa rất nhiều.

Không còn những ngày cuối tuần cắm đầu vào sổ sách, không còn khuôn mặt lấm lem mồ hôi, mà thay vào đó, họ đang sống một cuộc sống của chính mình, tập trung và dành nhiều thời gian cho những mối quan tâm của một người mẹ, người vợ và trên hết là một người phụ nữ.

Vậy đâu là những mối quan tâm của họ sau khi đã thực sự giảm nhẹ gánh nặng từ công việc. S3co.vn xin liệt kê ra đây 7 mối quan tâm hàng đầu:

Bạn sẽ bất ngờ với điều đầu tiên…

Bất động sản

Tất nhiên không phải nói đến những khu đất rộng mênh mông hàng nghìn tỷ, đơn giản đó có thể là nhu cầu đầu tư nho nhỏ, cho con cái hoặc chỉ là tận dụng tiền nhàn rỗi có được từ công việc kinh doanh nhiều năm liền.

Kinh doanh bất động sản
Bất động sản

Tìm kiếm cơ hội hợp tác

Nếu bạn nghĩ khi đã có một cơ ngơi đủ sống vài đời, thì tại sao họ phải quan tâm tới điều này thì sai rồi nhé. Dù thành đạt, khá giả nhưng động lực phát triển, đam mê công việc không hề suy giảm. Họ liên tục tìm kiếm cơ hội, gặp các đối tác mới để phát triển công việc kinh doanh.

tim kiem co hoi hop tac

Sự an yên

Khi đã trải qua nhiều sóng gió cuộc đời, để giờ này đạt được những hoa thơm quả ngọt, họ lại chú tâm tìm kiếm sự an yên, bình thản trong tâm hồn, suy ngẫm về những gì đã qua.

Tìm kiếm sự an yên tâm hồn
Tìm kiếm sự an yên tâm hồn

Con cái

Thiên chức một người mẹ sau những năm tháng bận rộn giờ đây đã được giải thoát phần nào, họ tìm kiếm những điều tốt nhất cho con cái, tham gia các cộng đồng cha mẹ, tìm kiếm các trung tâm giáo dục uy tín để chuẩn bị cho con cái. Khác với trước đây, giờ họ có nhiều thời gian hơn cho mối quan tâm này.

Chăm nom con cái
Chăm nom con cái

Làm đẹp

Thời gian được sống cho chính mình có lẽ là thời gian đẹp nhất. Với phụ nữ, làm đẹp là nhu cầu tự nhiên và tất yếu. Đẹp mang lại sự tự tin cho bản thân. Thời trang, mỹ phẩm, spa và yeah, thẩm mỹ viện là những ‘địa chỉ’ nhận được nhiều tìm kiếm nhất từ các chị em.

Làm đẹp
Làm đẹp

Nội thất sang trọng

Trang hoàng nhà cửa vừa là một thú vui, vừa là điều gì đó thể hiển ‘đẳng cấp’ khi giờ đây họ đã có đủ khả năng chi trả cho những thứ tốt hơn. Các nội thất bằng gỗ, sành, sứ… là những vật dụng được ‘săn lùng’ thường xuyên.

noi that
Nội thất

Du lịch, ẩm thực

Tại sao cả thanh xuân phải chôn chân ở 1 nơi chứ? Có lẽ sự bận rộn những năm tháng miệt mài đã làm mai một đi cảm giác muốn đi đây đi đó. Giờ này, khi con cái, nhà cửa, bản thân đã có đủ, sao không làm vài chuyến tới miền đất tươi đẹp khác.

du lich
Du lịch & ẩm thực

Bạn, một người phụ nữ, để thực sự thành công, thì ngoài công việc kinh doanh ngày càng phát triển, cần dành nhiều thời gian cho những mối quan tâm “thầm lặng” của mình. Có thể bây giờ quá bận rộn với công việc, đầu tắt mặt tối, mà không có lấy một khoảng không riêng tư nào.

Đừng bỏ lỡ:  5 Lỗi thường mắc phải của Nhân viên bán lẻ và cách sửa chữa

Điều bạn có thể làm là để công việc không còn là gánh nặng nữa. Hãy giải thoát chính mình bằng việc sử dụng công cụ phù hợp. Hãy hành động ngay hôm nay!