• 19/11/2015

Vâng, dòng trạng thái Facebook ở trên chính xác là cảm xúc ấn tượng của tôi khi lần đầu tiên dùng Sway Office, bộ công cụ được Microsoft vừa đưa ra thời gian gần đây.

Sức mạnh của nó hoàn toàn có thể thay thế động từ / danh từ “powerpoint” vốn dĩ đã quá quen thuộc với những người thường xuyên diễn thuyết trước tập thể và đám đông.

Chính xác Sway không phải là cuộc cách mạng về công nghệ, mà nó là cuộc cách mạng về tư duy. Nghệ thuật tối ưu hóa những gì ta đã có, và người khác đã có

Sway là sản phẩm đột phá khi thiết kế văn bản trình chiếu, ứng dụng cho báo cáo, bài giảng v.v…

Sway được thiết kế dựa trên dữ liệu về hành vi người dùng

Câu chuyện quan trọng trong cuộc họp là bài thuyết trình phải được thao tác uyển chuyển, nơi mà khung thời gian đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi bạn diễn thuyết.

Tôi tin chắc rằng nếu đã thường xuyên trình bày các “slide” Powerpoint, không ít lần bạn phải lật đi lật lại 1 slide (hoặc nhiều slide) nào đó để trả lời thắc mắc cũng như làm rõ ý hơn cho những người tham dự.

Sway cho bạn sự tương tác trực tiếp ngay trên bài thuyết trình linh hoạt hơn gấp nhiều lần các định dạng trình chiếu từ trước đến giờ. “Ấn tượng” chắc chắn sẽ là một trong những lợi thế bạn có khi dùng Sway.

Đừng bỏ lỡ:  Tăng hiệu quả bán hàng bằng dữ liệu từ phần mềm CRM

Người biên soạn bài thuyết trình thường cần dùng phần lớn quỹ thời gian vào việc làm dàn ý và nội dung của bài thuyết trình.

Nhưng trớ trêu thay, đa số các tình huống, ta phải “nhũn não” để dàn trang, trình bày, tìm kiếm tư liệu minh họa để nội dung trình chiếu sinh động hơn.

Với Sway, bạn chỉ cần viết và viết, và thậm chí là viết nháp.

Phần trình bày đã có Sway lo! Đây là một trong những giá trị cốt lõi lớn nhất mà tôi đánh giá ở Sway.

Người dùng không cần phải làm những gì không phải là khả năng chuyên môn của họ, mà kết quả đạt được thì vượt quá sự mong đợi.

Bạn có thể tùy biến toàn bộ bài thuyết trình theo những phong cách khác nhau chỉ với 1 nút bấm. Không thể đơn giản hơn!

UI / UX của Sway vừa xa lạ và thân thuộc

Xa lạ vì nó mới, và thân thuộc vì một khi đã “phải lòng nhau”, bạn cảm thấy nàng có sẵn tất cả những gì mà bạn cần, còn hơn thế nữa.

Khi tôi hỏi Sway: “Làm thế nào để anh được hôn em?”.

Nàng trả lời:“Facebook, Twitter, Flicker, Pinterest, hay là anh có thể Upload nụ hôn của anh bất cứ lúc nào.”

Có thể khẳng định rằng, ngoài ứng dụng quản lý và bán hàng S3co.vn, chưa sản phẩm nào làm tôi hài lòng đến như thế.

Tạm thời để Sway sang một bên, điều tôi cực kỳ khâm phục đội ngũ phát triển là tư duy quá tốt khi làm sản phẩm công nghệ theo xu hướng “sử dụng đơn giản, dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi“.

Đừng bỏ lỡ:  Hợp tác làm ăn sao cho bền lâu?

Bản thân sản phẩm tạo được hiệu ứng lan truyền tự nhiên.

Chỉ riêng việc trải nghiệm thôi cũng giúp tôi rút ra được nhiều bài học, hay nói đúng hơn là khẳng định bằng thực tiễn những kiến thức bấy lâu nay tôi tích lũy được trong quá trình làm phần mềm ứng dụng.

Tin rằng tôi sẽ truyền tải được giá trị này đến đội nhóm đang làm việc chung với mình.

Tôi rất tâm huyết với một câu nói tình cờ nghe được trên bàn tiệc: “Sự vĩ đại bao gồm việc biến lý thuyết phức tạp thành những hành động đơn giản trong thực tế.”

Thật vậy, khi đã sử dụng thông thạo Powerpoint (cũng là bộ công cụ làm trình chiếu của Microsoft), tôi chưa bao giờ nghĩ ra rằng người ta có thể làm sản phẩm, hoặc quy trình nào đó đơn giản hơn được nữa… cho tới khi tôi dùng Sway.

Sway tập hợp được gần như toàn bộ sức mạnh của công nghệ điện toán đám mây cho phép người dùng có khả năng tạo được bài thuyết trình ấn tượng trong 30 phút, tận dụng tối đa dữ liệu vốn đã có vô hạn trên Internet.

30 phút là gì?

Là khoảng thời gian bạn có thể thoải mái làm tài liệu chào hàng cho đối tác trên máy bay, là khoảng thời gian bạn có thể đưa ngay những sáng kiến táo bạo nhất nhằm thuyết phục khách hàng ngay từ lúc rời khỏi văn phòng – lên taxi – đến điểm hẹn.

Không quá đáng khi gọi đó là tuyệt chiêu.

Một điểm nhấn không thể không nói là…

Sway góp phần không nhỏ gây sự ấn tượng, cũng như sức ảnh hưởng cho phong cách thiết kế Horizontal Slide (trượt ngang) gần đây của Microsoft

Kể từ khi hệ điều hành Windows 7, cũng như hệ điều hành Windows Phone đầu tiên, không quá khó để nhận ra kiểu giao diện bố cục màn hình trượt ngang hoàn toàn khác lạ so với với kiểu trượt dọc (Vertical slide) truyền thống, có trong hệ điều hành của mọi hãng làm OS.

Đừng bỏ lỡ:  Tổng hợp những cách đặt tên shop hay, phổ biến

Cá nhân tôi đánh giá đây là chiến lược rất tốt về mặt thiết kế của “bác Bill cùng đồng bọn”. Trượt ngang dù mới, nhưng tính “truyền thống” còn sâu đậm hơn cả phong cách trượt dọc.

Có phải tất cả (hoặc gần như tất cả) những cuốn sách điều là lật ngang đó chăng?

Số liệu thống kê qua thời đại cũng cho thấy các tài liệu lật ngang luôn dễ đọc, dễ thao tác hơn các tài liệu lật dọc. Sự hòa hợp giữa cái mới cái cũ tinh tế đến nỗi người sử dụng không nhận ra.

Và khi tất cả nhận ra, điều này đã trở thành một xu thế. Đối với những nhà sản xuất, xu thế là gì?

Là rất nhiều tiền! Giá trị nền tảng mà tôi tin rằng các vị lãnh đạo cấp cao của tập đoàn IT lớn nhất nhì thế giới này nhắm tới.

Bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt của bài trình chiếu khi bấm vào đường link trên bằng Laptop, Tablet và cả điện thoại Smartphone.

Chú ý: thử quay ngang chiếc điện thoại của bạn để khám phá thêm điều kỳ diệu nhé.

Nếu bạn làm một báo cáo, gởi cho sếp bằng Sway, và nếu ông ta không tỏ thái độ cực kỳ hài vòng với bạn khi nhận báo cáo bằng email, xem ngay trên điện thoại. Hãy đổ lỗi cho tôi, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm dùm bạn.

À, trong trường hợp tôi quên nói, bạn có thể chia sẻ ngay lập tức thành quả của bạn lên bất cứ nơi nào mà bạn muốn, thậm chí có thể để vào trực tiếp bài viết của mình trên Internet, như tôi làm dưới đây