• 21/01/2020

Trong bán lẻ, không gì nhanh hơn việc sử dụng một hệ thống quét mã vạch, cực kỳ tiện lợi khi thao tác, thời gian xử lý đơn hàng rút ngắn, và quản lý hàng hoá chặt chẽ vô cùng, nhưng in mã vạch thì khác.

Bạn có biết để vận hành một hệ thống như vậy sẽ cần chuẩn bị gì, đầu tư thiết bị nào, chi phí khoảng bao nhiêu? Nếu bạn chưa, đây quả là tin tốt cho tôi.

Cách in mã vạch thông thường

Thông thường, bạn cần những thứ sau đây để bắt đầu việc in và sử dụng mã vạch.

Đầu tiên và dĩ nhiên là Máy in mã vạch (loại chuyên dụng nhé), phần không thể thiếu kèm theo nó dĩ nhiên là Giấy in mã vạch, giấy này thường được bán theo cuộn, to nhỏ tuỳ loại, kích cỡ tem in cũng khác nhau tuỳ nhu cầu.

Khi mua máy in mã vạch, nhà cung cấp sẽ bán hoặc tặng cho bạn một phần mềm quản lý kho bằng mã vạch chuyên dùng để thiết kế tem mã vạch in ra và phần mềm này cũng là thứ cần thiết để vận hành cỗ máy đắt tiền kia.

Điều khó chịu ở đây là, bạn – phải học cách sử dụng phần mềm này, từ thiết kế tem in đến nhập dữ liệu theo bảng Excel có sẵn, rồi mới in được mẫu tem mình mong muốn.

Và món cuối cùng, một đầu đọc mã vạch hay còn gọi là máy quét, dùng để đọc các thông tin đã được mã hoá trên tem in ra.

Các thành phần cần thiết để in mã vạch

Trên thực tế, bạn có thể tận dụng mã vạch trên sản phẩm mà không phải tốn công mua máy in, tuy nhiên điều này chỉ xảy ra trong một số lĩnh vực hàng tiêu dùng, còn đa phần đều phải tự trang bị nếu muốn vận hành hệ thống này.

Đừng bỏ lỡ:  Trên tay tính năng Quản lý nhiều đơn vị tính trên phần mềm S3

Phải nói một điều rằng, không phải bất kỳ người làm kinh doanh nào cũng đủ khả năng và thoải mái sắm cho mình bộ thiết bị này (hỏi nhân viên hỗ trợ trong khung chat màu đỏ bên dưới nếu bạn muốn biết con số cụ thể).

Cách in mã vạch đơn giản, tiết kiệm

Vậy có phương thức nào với chi phí thấp hơn nhiều nhưng vẫn tạo ra cùng kết mong muốn cho bạn: Một hệ thống in và quét mã vạch với chi phí chấp nhận được, tận dụng được thiết bị sẵn có. Tại sao không?

Giai đoạn chuẩn bị mọi thứ phải rất công phu, bạn cần:

  • 1 Máy in Lazer trắng đen (có rồi càng tốt) cài sẵn driver trên máy tính. Nếu bạn chưa từng trang bị, hãy hỏi nhân viên hỗ trợ qua khung chat để được tư vấn miễn phí bạn nhé.
Máy in Canon LBP2900
  • 1 xấp giấy Tommy 145, mỗi tập 100 tờ, giá dao động 90 – 100K, in được 6500 tem

Và… chỉ vậy thôi.

Đăng ký tài khoản phần mềm S3 tại www.s3co.vn, sau đó gửi yêu cầu để nhân viên hỗ trợ của S3 kích hoạt và hướng dẫn bạn sử dụng tính năng in mã vạch ngay trên đó

Việc này sẽ cần nhiều thời gian, nhưng kết quả sẽ làm bạn thấy hài lòng.

Giao diện in mã vạch

Lưu ý: Bạn có vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện, vì vậy… xin đừng bỏ đi giữa chừng bạn nhé.

Tận hưởng thành quả theo cách của bạn:

Mã vạch dán lên sản phẩm

Bạn sẽ thấy rằng có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng S3 như 1 công cụ in mã vạch hay tận dụng nó như một hệ thống quản lý bán hàng hoàn chỉnh giải quyết các khâu từ nhập hàng, xuất bán đến theo dõi hiệu quả kinh doanh.