• 22/08/2016

Một trong những khẩu hiệu thường thấy của kinh doanh online là “Cứ thử nghiệm, đừng giả định”. Nghĩa là bạn sẽ không biết điều gì mang lại hiệu quả cao nhất với mình cho đến khi đưa nó vào thực tế.

12_thu_nghiem_gia_tang_doanh_so

Thử nghiệm chính là con đường duy nhất để biết được điều gì có hiệu quả, và điều gì không hiệu quả trên website của bạn. Và đấy là cách tốt để bắt đầu gia tăng doanh số của bạn theo cấp số nhân.

Và nếu bạn tập trung sử dụng một trong những phương pháp dưới đây, bạn sẽ hiểu được hiệu quả của nó, nhất là khi bạn bắt đầu thấy được sự cải thiện đáng kể trong doanh số.

# Thử nghiệm 1: Thể hiện một sản phẩm hay dịch vụ trên trang chủ

Chúng tôi phát hiện rằng việc giới thiệu rất ít các sản phẩm ở trang chủ nhưng với nhiều thông tin mô tả sản phẩm luôn mang lại doanh số cao hơn.

Trang chủ thể hiện ít sản phẩm
Ví dụ trang chủ giới thiệu ít sản phẩm

Vấn đề ở đây là SỰ TẬP TRUNG.

Thay vì cố gắng làm hài lòng tất cả những ai ghé qua trang web bằng cách giới thiệu hàng loạt các sản phẩm chỉ với lượng thông tin tối thiểu cho từng cái, nhưng nếu bạn giới thiệu chỉ một sản phẩm hay một tập hợp các sản phẩm có liên quan – bạn có thể tập trung lên những lợi ích quan trọng và trả lời tất cả những câu hỏi có thể có về sản phẩm của mình.

Đừng bỏ lỡ:  7 Bước lựa chọn sản phẩm bán hàng online

Tất nhiên, không nhất thiết phải ngưng bán sản phẩm khác – bạn luôn có thể giới thiệu chúng đến khách hàng của mình từ các trang khác hay bằng cách sử dụng các bản tin sản phẩm sau này.

Bạn có thể thể viết một Sales letter (thư bán hàng) hấp dẫn cho sản phẩm của bạn, và đưa nó lên trang chủ. Sau đó hãy chạy thử nghiệm này 1 hoặc 2 tuần để xem doanh số của bạn gia tăng ra sao.

# Thử nghiệm 2: Thay đổi vị trí của pop-up (cửa sổ) đăng ký email trên website

Rất nhiều người trong chúng ta, ai cũng quen với các pop-up, chúng là những cửa sổ nhỏ thể hiện nội dung đặc biệt hay thông tin nào đó mà lâu lâu nhảy lên khi bạn truy cập 1 trang web.

Pop-up đăng ký là công cụ để thu thập địa chỉ email của khách hàng và xây dựng danh sách email.

Nó cho phép bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với Khách hàng tiềm năng của mình, xây dựng quan hệ tin cậy và trung thành, và dĩ nhiên, BÁN HÀNG là trên hết.

Khung đề nghị đăng ký
Pop-up đăng ký email

Nhưng bạn có biết là vị trí của pop-up đăng ký TÁC ĐỘNG RẤT LỚN đến số người đăng ký mà bạn thu hút được?

Nếu bạn chưa sử dụng sales letter:

# Thử đặt pop-up đăng ký ở một vị trí càng nổi bật càng tốt trên trang chủ – phía trên bên trái trang web là nơi khách viếng thăm website thường nhìn vào đầu tiên.

# Hoặc thử đặt nó vào phần phía trên của trang chủ – khu vực màn hình trực quan nhất đối với khách  viếng thăm trước khi họ kéo xuống phía dưới.

Nếu đã có sử dụng sales letter:

# Hãy thử đặt khung pop-up đăng ký ở trang thứ 2 của sales letter, dĩ nhiên sau khi bạn lấy được sự chú ý của khách viếng thăm bằng cách nhận diện vấn đề mà họ gặp phải và thiết lập sự tin cậy bằng cách gây ấn tượng với họ (thông qua các chứng nhận, kinh nghiệm hay ý kiến từ các khách hàng hài lòng)

Ngoài ra:

Đừng bỏ lỡ:  Quản lý hiệu quả Nhân viên dựa vào Hoạt động hay Kết quả?

# Cũng nên đặt pop-up đăng ký vào mỗi trang trên website để nó lúc nào cũng xuất hiện trước mắt người xem,

# Hoặc thử đưa nó vào cửa sổ Quảng cáo động (hover ad).

Càng tạo ra nhiều cơ hội để người ta đăng ký, bạn càng có được nhiều người đăng ký. HÃY THỬ VÀ CẢM NHẬN!

# Thử nghiệm 3: Tăng tác động cho thông điệp bằng Quảng cáo động

Dù yêu hay ghét chúng, pop-up vẫn là một công cụ marketing online rất hữu ích suốt nhiều năm. Tuy nhiên, bởi tỷ lệ người dùng mạng không thích hình thức quảng cáo này, Google, AOL, Netscape và các công ty khác đã phát triển phần mềm chặn pop-up để chống lại chúng.

Dĩ nhiên, người dùng internet sẽ có thể chọn xem hoặc không xem pop-up đó.

Tuy nhiên, rất nhiều trong số những phần mềm này tự động khoá pop-up, nghĩa là khách viếng thăm 1 trang web có thể bị mất đi thông tin có giá trị cho họ.

Nhưng đó là trước khi chúng ta hiểu được một công nghệ gây ấn tượng cho phép bạn sử dụng quảng cáo mà hoạt động giống như pop-up nhưng không phải là chúng – để chúng không bị khoá lại.

Nó được gọi là Quảng cáo động (Hover Ad), và rất đáng thử nghiệm trên website của bạn.

Kết quả thử nghiệm thêm cửa sổ quảng cáo động vào trang web, doanh số tăng lên 162%! Quá ấn tượng.

Cửa sổ quảng cáo động
Ví dụ về quảng cáo động

Dạng quảng cáo này hiệu quả bởi chúng đưa ra những thông tin quan trọng, chẳng hạn như cửa sổ đăng ký email hay khuyến mãi đặc biệt có thời hạn, ngay trước mắt khách viếng thăm.

# Bạn có thể thử đưa pop-up đăng ký vào Quảng cáo động để xem có làm tăng số đăng ký hay không. Khi chúng tôi thực hiện điều này, số người đăng ký nhận bản tin tăng hơn 86%.

Đừng bỏ lỡ:  Bắt đầu kinh doanh dịch vụ tiệc cần lưu ý những gì?

# Hoặc có thể thử nghiệm số lượng người nhấn vào pop-up đăng ký trên website của mình thông qua cửa sổ quảng cáo động so với một đường link bình thường trên trang chủ.

Xem Kỳ 2, Kỳ 3, Kỳ 4