• 05/09/2016

Bạn đã thử qua 6 chiêu tôi đã giới thiệu chưa? Kỳ 1Kỳ 2, Bạn thấy hiệu quả ra sao. Hãy tiếp tục với 3 thử nghiệm mới của ngày hôm nay nhé.

# Thử nghiệm 7: Tập trung vào khách viếng thăm trang web của bạn – không phải vào chính bạn.

Nội dung bán hàng thành công nhất thường xuyên chú tâm vào người xem. Nhiều chủ kinh doanh rất hay quên quy tắc vàng đơn giản này.

Hãy quan sát thật kỹ trang bán hàng của bạn. Nó có bị phủ đầy bằng các đại từ như “tôi”, hay “chúng tôi”? Thay vì sử dụng những câu như “Tôi thiết kế phần mềm quản lý thời gian của mình vời tâm trạng bận bịu trong đầu”, thì hãy thử “Phần mềm quản lý thời gian sẽ giải phóng thời giờ của bạn, dành nhiều hơn cho gia đình”.

Hãy thử tìm kiếm các từ “tôi”, “của chúng tôi” trong nhiều nội dung của bạn và thay chúng bằng “bạn” hay “của bạn”.

# Thử nghiệm 8: Truyền cảm giác cấp bách vào nội dung của bạn – và thuyết phục người đọc rằng họ cần mua ngay!

Một điều rất quan trọng là nội dung bán hàng của bạn cần truyền tải cảm giác cấp bách cho khách viếng thăm, thu hút họ mua hàng ngay.

Nơi tốt nhất để làm điều này là khoảng gần cuối sales letter, gần nút Call to action (khi bạn đề nghị chốt sale).

Đừng bỏ lỡ:  Chiến lược Blitzkrieg: Làm gì khi ở giữa 2 thế lực hùng mạnh?

Dưới đây là một số cách hiệu quả nhất để tạo ra cảm giác cấp bách. Hãy thử từng cách trên nội dung hiện tại của bạn:

  • Thông báo giảm giá trong thời hạn nhất định, buộc khách viếng thăm phải mua trước một thời điểm nào đó để được giảm giá.
  • Tặng điểm miễn phí cho khách viếng thăm nếu họ mua trong một khung thời gian nhất định.
  • Tặng sản phẩm hay dịch vụ với số lượng có hạn.
  • Tặng điểm với số lượng có hạn.

# Thử nghiệm 9: Bỏ ngay bất kỳ từ nào liên quan đến việc “mua” khỏi khu vực phía trên.

Người ta thường lên mạng để tìm thông tin miễn phí. Nếu bạn bắt đầu bài chào hàng của mình quá sớm, bạn có thể mất họ trước khi có cơ hội “câu” được họ.

Đầu tiên là bạn cần có được sự quan tâm của họ về những gì bạn trình bày bằng cách kết nối với vấn đề họ đang đối mặt – như đã thảo luận ở Thử nghiệm 5 – và cách bạn có thể giải quyết nó. Khi đạt được điều này, bạn có thể bắt đầu bán cho họ.

Đây là cách dễ dàng để cải thiện tông điệu trong sales letter của bạn: hãy bỏ những từ có liên quan đến “mua”, “chi phí” và “bán hàng” khỏi khu vực phía trên của bài viết, và so sánh kết quả với nội dung mà bạn đang sử dụng lúc này.

Hãy nhớ, đừng đề cập bất kỳ thứ gì liên quan tới việc mua hay chi tiền tới khi người đọc quan tâm đến sản phẩm của bạn và tin tưởng bạn đủ để quyết định mua.

Xem Kỳ 1, Kỳ 2, Kỳ 4