• 11/11/2019

“Với số vốn trong tay, tôi có thể kinh doanh gì?”

Đây là câu hỏi có đến 300 lượt thắc mắc mỗi tháng trên Google. Bạn có thể tìm được câu trả lời qua những bài viết ở top 10, bài viết này cũng cố gắng giúp bạn có được danh sách các ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể bắt đầu với số vốn trên.

Ngoài việc tham khảo các ý tưởng thông qua bài viết, bạn có thể tham khảo một số người quen đang kinh doanh thành công hoặc ra ngoài và quan sát thị trường nào hấp dẫn mà mình có thể tham gia, điều quan trọng là tìm được 1 lĩnh vực phù hợp và mình thực sự yêu thích.

Mở tiệm Internet

Tiệm internet không phải là ý tưởng kinh doanh mới mẻ, tuy nhiên vẫn là lĩnh vực kinh doanh có thể giúp bạn sinh lãi từ số vốn đầu tư.

Mở tiệm game / internet
Mở tiệm game / internet

Khi bắt đầu, bạn cần xác định có nhu cầu sử dụng internet đủ cao ở khu vực mình dự định mở tiệm hay không, nếu thuê mặt bằng, bạn nên thuê ở những khu vực đông đúc, cạnh các trường học cấp 2,3 hay trường Đại Học.

Luôn giữ vệ sinh cửa tiệm, có thể, nên bán kèm nước, bánh ngọt, trái cây hay đồ ăn vặt vừa phục vụ khách vừa tăng thêm thu nhập.

Mở tiệm Photo

Mở tiệm photocopy
Mở tiệm photocopy

Nên chọn địa điểm gần các trường học, trường đại học, bởi nhu cầu về photo, in ấn ở những địa điểm này sẽ rất cao, nhất là mùa thi tốt nghiệp, bảo vệ đồ án.

Nên chọn một địa điểm dễ tìm thấy và có diện tích khoảng 10-15m2 là có thể mở tiệm kinh doanh.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm mua các loại máy đã qua sử dụng giá mềm hơn, nhưng chất lượng vẫn được bảo đảm. Kết hợp bán thêm một số mặt hàng văn phòng phẩm để tăng thêm thu nhập cho cửa hàng như sách cũ, các loại dụng cụ văn phòng phẩm.

Mở cửa hàng thời trang

Có thể mở shop kinh doanh quần áo trẻ em, kinh doanh thời trang công sở, hay bất kể sản phẩm gì bạn cảm thấy nhu cầu thị trường đang tiềm năng.

Mở cửa hàng thời trang
Mở cửa hàng thời trang

Điều quan trọng là bạn cần tìm được thị trường mục tiêu rồi mới lựa chọn sản phẩm, bạn thực sự phải hiểu thị hiếu và xu hướng thời trang của nhóm khách hàng mà bạn đang hướng tới.

Quan trọng hơn cả vẫn là chất lượng sản phẩm. Khách hàng sẽ mua hàng và tin tưởng shop

Thường xuyên đừng quên các chiến lược quảng cáo, chương trình khuyến mại, ưu đãi cho khách hàng thân thiết để thu hút họ ghé thăm vào những lần tiếp theo

đẩy mạnh các bán hàng online để tăng doanh thu và sự nhận diện thương hiệu cho shop của bạn

Đừng bỏ lỡ:  Hướng dẫn tạo một trang landing page đúng chuẩn

Mở quán cà phê / quán ăn

Mở quán cafe / quán ăn
Mở quán cafe / quán ăn

Kinh doanh quán ăn, quán cà phê ở Việt Nam là lựa chọn đầu tư kinh doanh phổ biến do rủi ro thất bại là tương đối thấp, nên nếu đang có một lượng vốn vừa đủ và không muốn đầu tư vào những linh vực rủi ro ra, đây là lựa chọn bạn nên cân nhắc trước tiến.

  • Phải có kinh nghiệm, cần có sự tính toán trong kinh doanh và khả năng quản lý tốt.
  • Xác định địa điểm của quán ở đâu sao cho hợp lý, thực đơn đồ uống và thức ăn như thế nào
  • Giá cả cạnh tranh thế nào để đảm bảo được lợi nhuận và lượng khách ổn định của quán.

Mở tiệm sách / truyện

Với loại hình này, để đảm bảo doanh thu và lợi nhuận, nên mở gần trường học, có thể bán các loại sách giáo khoa, đi kèm các đồ dùng học tập, như cặp sách, giấy, vở, bút…

Mở tiệm sách / truyện
Mở tiệm sách / truyện

Chi phí bỏ ra để thuê mặt bằng khoảng 30-50 m2 là 5-10 triệu.

Phần chi phí lớn và đau đầu nhất là vốn để nhập sách. Chi phí này phụ thuộc vào loại sách và số lượng sách mà bạn nhập về.

Nên nhập sách từ các nhà xuất bản, nhà phân phối lớn để được thương lượng mức chiết khấu tốt nhất khi nhập sách.

Tìm mua lại truyện cũ để tiết kiệm chi phí so với mua giá mới, nên trang trí sao cho thoáng, gọn gàng sạch sẽ.

Phân loại rõ ràng những loại sách mà mình sẽ bán như sách giáo khoa, sách thiếu nhi, sách chuyên khảo hay truyện tranh,…

Tiệm làm móng

Với tiệm làm móng, ban đầu bạn có thể lấy công làm lời, sau khi tạo được danh tiếng và nguồn khách hàng ổn định, hãy mạnh tay thuê thêm nhân viên về đào tạo và làm việc cho mình.

Mở tiệm làm móng
Mở tiệm làm móng

Chị em có nhu cầu rất cao đối với dịch vụ này, quanh khu vực mình ở có những nơi ngày vào ngày thường mà chủ tiệm phải làm việc đến tận nửa đêm.

Cửa hàng hoa tươi

Đây là lĩnh vực kinh doanh đang khá thịnh hành gần đây với sự thành công của nhiều chuỗi cửa hàng hoa tươi, nếu bạn hy vọng sự thành công như vậy có thể đến với mình, đây là lĩnh vực bạn có thể thử sức.

Mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi
Mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi

Bán đồ ăn sáng

Dọc trên các tuyến đường ở Sài Gòn, bạn luôn có thể tìm thấy 1 nơi bán đồ ăn sáng với các món tương đối phù hợp với thói quen ăn sáng của chúng ta, các món phở, hủ tíu, xôi, bánh ướt, bánh cuốn, hoặc bánh mì Kebab là thực đơn được nhiều người ưa chuộng.

Bán đồ ăn sáng
Bán đồ ăn sáng

Nếu có số vốn vừa phải trong tay, bạn có thể bắt đầu với mảng kinh doanh này mà vẫn có thời gian đầu tư cho các hoạt động khác như học tập, làm các công việc part time và chuẩn bị cho ngày buôn bán tiếp theo.

Thực tế, bạn không cần phải có đến 200 triệu mới có thể bắt đầu việc kinh doanh này.

Cửa hàng đồ chơi

Theo dự đoán, trong năm tới các món đồ chơi thông minh, giúp rèn luyện trí óc trẻ em sẽ có tốc độ phát triển vượt bậc.

Kinh doanh cửa hàng đồ chơi
Kinh doanh cửa hàng đồ chơi

Kinh doanh đồ chơi có tính năng sáng tạo thì đối tượng chủ yếu là trẻ em học cấp 2, cấp 1, một phần nhỏ là học sinh cấp 3 và người lớn.

Đừng bỏ lỡ:  Mở tiệm giặt ủi thành công cần lưu ý gì?

Mở quán cà phê nhượng quyền

Thoạt nghe nhượng quyền là hoạt động kinh doanh gì đó ghê gớm và chỉ dành cho những thương hiệu tiếng tăm, thực ra bạn có thể nhượng quyền kinh doanh với quy mô không cần quá ghê gớm.

Mở quán cafe nhượng quyền
Mở quán cafe nhượng quyền

Tôi từng làm việc một anh bán bánh mì nhượng quyền, quy mô vốn đầu tư chừng vài chục triệu. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể bắt đầu việc kinh doanh này chỉ với số vốn chưa tới 200 triệu đồng.

Dịch vụ chụp ảnh

Vốn đầu tư chủ yếu dành cho việc mua sắm trang thiết bị, học thêm kỹ năng chụp ảnh hay sửa ảnh, cùng việc chăm chỉ quảng bá việc kinh doanh của mình đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Mở dịch vụ chụp ảnh
Mở dịch vụ chụp ảnh

Trong lĩnh vực này, bạn có thể đi vào 1 ngách cụ thể hơn như chụp ảnh chân dung, chụp ảnh tiệc tùng, sự kiện…

Mở cửa hàng giặt ủi

Lĩnh vực kinh doanh này cũng ngày càng nở rộ, với số vốn 200 triệu trong tay, bạn có thể thuê ngắn hạn 1 địa điểm vừa đủ để bắt tay kinh doan hoặc nếu sử dụng nhà ở làm mặt bằng kinh doanh thì cũng là 1 lợi thế.

Mở cửa hàng giặt ủi
Mở cửa hàng giặt ủi

Ngoài việc bỏ vốn mua máy giặt, bạn có thể thuê máy với nhu cầu và số lượng khách bạn ước tính mỗi ngày.

Tất nhiên ban đầu việc kinh doanh cũng không phải dễ dàng gì đạt đủ số khách khiến bạn phải tất bật, nên có thể bắt đầu nhỏ với 1, 2 máy giặt để xem tình hình thị trường, đôi khi cửa hàng của bạn lại không nằm ở nơi có nhiều nhu cầu đối với việc tìm kiếm dịch vụ giặt giũ bên ngoài lắm.

Kinh doanh dịch vụ tiệc

Dịch vụ tiệc là lĩnh vực có lẽ hơi kén người tham gia vì với mình, để khởi nghiệp trong lĩnh vực này, bạn hẳn có lòng đam mê và nhiệt tình với việc chế biến các món ăn cũng như tâm thái phục vụ khách hàng, lấy niềm vui của việc tận hưởng các món ăn làm niềm vui của bản thân.

Kinh doanh dịch vụ tiệc
Kinh doanh dịch vụ tiệc

Nếu bản thân thấy ham thích việc đứng ra tổ chức các bữa tiệc với các món khai vị hoặc tráng miệng, bạn có thể chọn ra cho mình 1 ngách thị trường trong lĩnh vực này để tham gia và thành công.

Xem thêm bài hướng dẫn chi tiết về cách bắt đầu kinh doanh dịch vụ tiệc nhé.

Mở cửa hàng rượu

Phát triển cửa hàng rượu
Phát triển cửa hàng rượu

Mở cửa hàng rượu có thể là cách mang lại nguồn thu nhập ổn định, bởi người ta uống rượu cả những lúc tốt hoặc tệ. Tuy nhiên, sự ít thay đổi trong nhu cầu làm cho biên lợi nhuận không cao – nghĩa là bạn không thể làm giàu với một cửa hàng được.

Thêm nữa, bán lẻ rượu thường bị ràng buộc chặt bởi luật, và nó sẽ khó khăn với những doanh nhân nào quan tâm muốn biết cần bắt đầu từ đâu.

Đừng bỏ lỡ:  Kinh nghiệm mở tiệm bán bánh ngọt

Với sự tư vấn đúng đắn và chiến lược sáng suốt để tăng lượng khách ghé thăm, cửa hàng của bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định trong nhiều năm.

Xem chi tiết

Mở khách sạn, nhà khách

Mở khách sạn, nhà khách
Mở khách sạn, nhà khách

Mở khách sạn nhỏ nhỏ là ước mơ của những ai muốn tương tác với con người và có cơ ngơi cho riêng mình. Không may là, bạn không thể chỉ mở ra và hy vọng thành công sẽ tự tới. Nó cần sự nghiên cứu cẩn thận, khả năng quản lý và hoạch định tài chính để thành công.

Hãy luôn nhớ những điều này khi lên kế hoạch mở khách sạn nhé.

Xem chi tiết

Mở cửa hàng mỹ phẩm

Mở cửa hàng mỹ phẩm
Mở cửa hàng mỹ phẩm

Mở cửa hàng mỹ phẩm là một cuộc phiêu lưu mới và hấp dẫn đáng dấn thân. Bạn có thể phải dành thời gian để xây dựng một tổ chức, nhưng sau cùng nó thực sự xứng đáng.

Đảm bảo rằng bạn tìm được một ngách thị trường mà mình đam mê, tạo ra ngân sách kỹ lưỡng và tạo lập thế thành công cho cửa hàng của mình.

Xem chi tiết

Quán kem

Mở quán bán kem tươi
Mở quán bán kem tươi

Kem tươi là một món ăn phổ biến. Bạn có nghĩ tới việc bắt đầu một cửa hàng bán kem tươi cho riêng mình?

Nếu có, bạn nên tích lũy kinh nghiệm và cân đo các lựa chọn trước khi đưa vào kế hoạch kinh doanh.

Có nhiều thứ cần cân nhắc, gồm nghiên cứu thị trường, luật, trang thiết bị, nhà cung cấp và đưa tất cả vào một kế hoạch chỉn chu.

Xem chi tiết

Tiệm hớt tóc

Học trở thành thợ hớt tóc
Học trở thành thợ hớt tóc

Mở tiệm hớt tóc là một quyết định lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đam mê đối với việc cắt tóc, đó có thể là công việc mang lại phần thưởng to lớn.

Hãy nhận diện những yêu cầu cần thiết để có chứng chỉ thợ hớt tóc và có một chút kinh nghiệm làm việc. Hãy phát triển đề xuất kinh doanh và vay tiền mở tiệm, nếu cần.

Tút tát vẻ bên ngoài tiệm và quảng bá nó bằng quảng cáo và mạng xã hội.

Xem chi tiết

Kinh doanh quán bar

Vận hành kinh doanh quán bar
Vận hành kinh doanh quán bar

Kinh doanh quán bar có thể có nhiều niềm vui, trò chơi, giải trí và tiệc mừng.

Tuy nhiên, bắt đầu và sở hữu một quán bar còn có nghĩa là dành nhiều giờ cho việc chuẩn bị, phục vụ khách hàng, thương lượng với nhà cung cấp, chú ý vào tiểu tiết, hy sinh thời gian nghỉ, và xử lý những khách hàng không hài lòng.

Một người chủ quyết tâm với một mục tiêu rõ ràng cho quán bar, thông thạo việc kinh doanh và sẵn sàng tiếp cận với khách hàng sẽ có thể thành công.

Xem chi tiết

Cửa hàng đồ thể thao

Lên kế hoạch kinh doanh đồ thể thao
Lên kế hoạch kinh doanh đồ thể thao

Bạn quyết định mở một cửa hàng đồ thể thao. Tuyệt vời, nhưng bắt đầu từ đâu đây?

Có một số yếu tố bạn cần đưa ra cân nhắc nếu muốn đưa việc kinh doanh của mình cất cánh, và tôi sẽ đưa bạn qua tất cả các bước cần thiết.

Xem chi tiết

Cửa hàng bánh

Mở tiệm bánh có đơn giản không?
Mở tiệm bánh có đơn giản không?

Nếu bánh bạn làm nhận được đánh giá tích cực và bạn yêu thích việc liên tục ra nhiều công thức và sản phẩm mới, thì mở tiệm làm bánh sẽ là công việc kinh doanh mang nhiều lợi nhuận và sảng khoái cho bạn.

Nó liên quan nhiều tới việc vận hành một doanh nghiệp hơn là làm một cái bánh ngon. Bạn sẽ phải đụng tới dịch vụ khách hàng, đặt hàng, và an toàn thực phẩm, cùng với vô số những thứ khác.

Nếu bạn sẵn sàng bắt tay xây dựng một cửa tiệm làm bánh, hãy dành thời gian lên kế hoạch kinh doanh chặt chẽ về cách bạn sẽ vận hành.

Xem chi tiết

Cửa hàng cây cảnh

Có 3 loại kinh doanh cây cảnh riêng biệt.

  • Nhà vườn bán cây mà họ nuôi trong tại và thường bán ở phía trước nhà như ga ra vài lần một tháng.
  • Người bán lẻ thì thuê và mua cửa hàng brick and mortar để bán ra thị trường.
  • Còn người bán sỉ thì chú trọng việc chăm sóc nhiều cây 1 lần và bán cho những cơ sở và cửa hàng khác.

Xem chi tiết

Tiếp tục cập nhật…